CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ & TƯ VẤN THUẾ ACP

0902.229.299 - ketoanacp@gmail.com

Sử dụng hóa đơn GTGT khi đang bị cưỡng chế hóa đơn

Lượt xem: 3343

Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, một số doanh nghiệp nợ đọng thuế quá hạn do chưa thu xếp được tài chính để nộp thuế. Căn cứ vào các quy định thời hạn nộp thuế, Cơ quan thuế ra công văn thông báo cưỡng chế hóa đơn.

Tóm tắt nội dung

  Theo quy định về sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp, khi hóa đơn bị cưỡng chế thì đương nhiên là không được sử dụng. Trong trường hợp này, doanh nghiệp sử dụng hóa đơn là bất hợp pháp. Vậy doanh nghiệp làm thế nào để có tiền nhằm trang trải các khoản cần thanh toán để duy trì hoạt động kinh doanh liên tục?

  Tại điểm d khoản 4 Điều 34 Nghị định số 126/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ quy định: "Trường hợp đang áp dụng biện pháp cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn mà người nộp thuế có văn bản đề nghị sử dụng hóa đơn để có nguồn thanh toán tiền lương công nhân, thanh toán các khoản chi phí đảm bảo sản xuất kinh doanh được liên tục thì cơ quan thuế tiếp tục cho người nộp thuế sử dụng hóa đơn theo từng lần phát sinh với điều kiện người nộp thuế phải nộp ngay ít nhất 18% doanh thu trên hóa đơn được sử dụng vào ngân sách nhà nước".

  Nhu vậy trường hợp người nộp thuế đang (Doanh nghiệp) bị cưỡng chế hóa đơn nếu có nhu cầu sử dụng hóa đơn thì phải nộp ngay ít nhất 18% doanh thu trên hóa đơn được sử dụng vào ngân sách nhà nước.

  Mẫu văn bản đề nghị sử dụng hóa đơn các bạn có thể tham khảo: Tải về

  Văn bản đề nghị sử dụng hóa đơn từng lần phát sinh

   

  Tin liên quan

  Đăng ký tư vấn